Cụ ông 76 tuổi ở Hà Nội mắc COVID-19 bị nhiễm khuẩn huyết kèm tổn thương phổi nặng

(PLVN) - Bệnh nhân 459 mắc COVID-19 (cụ ông 76 tuổi) hiện đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tích cực theo dõi, điều trị sau khi phát hiện bệnh nhân này bị nhiễm khuẩn huyết kèm tổn thương phổi nặng.

Con ngõ 466 nơi ở của BN459 tạm thời phong tỏa ngay trong đêm khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Châu Anh

Con ngõ 466 nơi ở của BN459 tạm thời phong tỏa ngay trong đêm khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Châu Anh

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, BS. Trần Văn Giang, Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tại, Khoa Virus Ký sinh trùng đang điều trị cho 6 bệnh nhân mắc COVID-19 có dấu hiệu viêm phổi, trong đó có 5 bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về nước và bệnh nhân số 459 ở Hà Nội (cụ ông 76 tuổi nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi đi du lịch từ Đà Nẵng về).

Trong số 6 bệnh nhân, cụ ông là người có tổn thương nặng nhất và có bệnh cảnh lâm sàng nặng hơn những bệnh nhân khác. Bên cạnh đó cũng đã xác định bệnh nhân có bội nhiễm vi khuẩn. Trong quá trình điều trị các bác sĩ đã xác định một vi khuẩn gram âm mà cụ ông có bội nhiễm. Khi xác định bệnh nhân có vi khuẩn này, các bác sĩ đã làm ngay kháng sinh đồ để sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp cho bệnh nhân.

Kết quả điều trị đến ngày hôm qua (5/8) bệnh nhân đã đỡ hơn. Các bác sĩ đang theo sát, điều trị tích cực cho bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đang được chuyển xuống Khoa cấp cứu để tiếp tục điều trị.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin bệnh nhân 459 mắc COVID-19 tên là N.T.C., 76 tuổi, sống ở số 1, ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội với vợ tên là L.T.N.

Bệnh nhân và vợ có bay đến Đà Nẵng và cùng gia đình chị gái đi du lịch tại Hội An, Bà Nà Hill, Núi Thần Tài và Huế vào cuối tháng 6. Ngày 20/7, bệnh nhân cùng vợ và vợ chồng chị gái đi khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ngày 25/7, bệnh nhân cùng vợ được cháu trai đưa ra sân bay Đà Nẵng để về Hà Nội trên chuyến bay số hiệu VN166, lúc 7h40 (số ghế 25E và 25D).

Ngày 29/7, bệnh nhân cùng vợ đến Bệnh viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để lấy mẫu xét nghiệm PCR với virus SARS-CoV-2 bằng xe máy. Đến 16h50 cùng ngày bệnh nhân được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến 19h30, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm