Cụ ông tái nhiễm COVID-19 ở Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa có kết quả khẳng định bệnh nhân tái nhiễm COVID-19 tại Hà Nội đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-Cov-2 ở Hà Nội là ca bệnh 1.555 (sinh năm 1935, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Bệnh nhân này nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27/1 đến 16/2).

Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần.

Sau đó, bệnh nhân trên trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà.

Ngày 21/3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 25/3.

Liên quan đến ca bệnh này, sáng ngày 26/3,  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có kết quả khẳng định, xét nghiệm RT-PCR đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến

Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến

(PLVN) - Những ngày đầu tháng 5 cũng là lúc khoảng thời gian giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè kết thúc. Thời tiết đã vào hè, đây cũng là lúc nắng nóng khắc nghiệt, vi khuẩn sinh sản nhiều, các bệnh truyền nhiễm phát sinh,... Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe trong mùa hè rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến?
Đọc thêm