Cứu cháu bé sơ sinh bị người nhà bỏ lại tại bệnh viện

(PLO) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, tại bệnh viện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 1 bé trai sơ sinh 15 ngày tuổi do người thân bỏ lại.

Cứu cháu bé sơ sinh bị người nhà bỏ lại tại bệnh viện

Trước đó, lúc 0h ngày 21/12/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận một bé trai sơ sinh nặng 2,7kg trong tình trạng thân nhiệt thấp, mất hết các phản xạ. Được sự cấp cứu kịp thời nên sức khỏe của cháu đã ổn định.

Các bác sĩ xác nhận trẻ sơ sinh là con của sản phụ tên Trần Thị L, trú tại thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình điều trị, người thân của trẻ sơ sinh không có mặt tại bệnh viện nên bệnh viện đã báo với cơ quan chức năng và gia đình. Được biết, sản phụ này không có mặt tại địa phương, gia đình của sản phụ không đủ điều kiện nuôi nên đề nghị bệnh viện nuôi dưỡng trẻ sơ sinh.

quang tri: cuu chau be so sinh bi nguoi nha bo lai tai benh vien hinh 1
Các y bác sĩ chăm sóc cho cháu bé sơ sinh.

“Bệnh viện đã chủ động các phương án để chăm sóc cho cháu tốt nhất. Mong rằng cháu  nhanh chóng bình phục. Trường hợp này đặc biệt vì trẻ bị vô thừa nhận nên từ việc ăn uống, dinh dưỡng, quần áo, bỉm sữa cho cháu đều do nhân viên của bệnh viện đa khoa tỉnh chăm lo. Mạng lưới công tác xã hội của bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ cho cháu thêm để mua sữa đảm bảo dinh dưỡng cho cháu” - bà Trần Thị Vân, Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm