"Cứu" hai ngón tay bị dập nát vì máy xay sinh tố của người phụ nữ Quảng Ninh

(PLVN) - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật bảo tồn thành công hai ngón tay dập nát cho một bệnh nhân do tai nạn hi hữu khi sử dụng máy xay sinh tố.

Ngón tay của bệnh nhân  kịp thời được bác sĩ phãu thuật thành công.

Ngón tay của bệnh nhân kịp thời được bác sĩ phãu thuật thành công.

Được biết, ngườ bệnh là chị Nguyễn Thị V. (44 tuổi, trú tại Hải Hòa, Móng Cái, Quảng Ninh). Chị V trong lúc kiểm tra phía trong máy xay sinh tố, một người thân đã bất cẩn ấn vào nút xay. Sự việc viếc khiến chọ V. dập nát ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay phải.

Tại một cơ sở y tế địa phương, chị V. đươc chỉ định cắt bỏ 2 ngón tay này, tuy nhiên người nhà đã quyết định đưa chị V. lên tuyến trên hi vọng nối được hai ngón tay này.

Một bác sĩ khoa Chấn thương - Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương dập nát đốt 2 ngón cái và đốt 3 ngón trỏ, ngón giữa có vết thương phần mềm.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật xử trí vết thương và bảo tồn ngón tay dập nát cho bệnh nhân. Đến nay, sau ba ngày phẫu thuật, ngón tay bệnh nhân đã hồng hào, lưu thông máu tố, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị tại khoa.

Qua sự việc trên, bác sĩ khuyến cáo với người dân cẩn trọng khi xử dụng các vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày có nguy cơ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm