Cứu sống người bị thanh dũa sắt đâm xuyên bụng, thủng gan

(PLO) - Anh N. được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch với vết đâm thấu bụng cùng thanh sắt dài 20cm đang còn nguyên trên ổ bụng.

Anh N. được đưa vào viện cấp cứu với thanh dũa sắt dài 20cm còn nằm trên bụng.

Anh N. được đưa vào viện cấp cứu với thanh dũa sắt dài 20cm còn nằm trên bụng.

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 10/5 cho biết, các bác sĩ tại vừa phẫu thuật thành công và rút thanh dũa bằng sắt dài khoảng 20cm đâm xuyên bụng, gây thủng gan của bệnh nhân N.V.N. (27 tuổi), trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trước đó, chiều 8/5, anh N. được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch với vết đâm thấu bụng cùng thanh sắt dài 20cm đang còn nguyên trên ổ bụng. Bằng các nghiệp vụ, xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện thanh dũa sắt này đã đâm xuyên bụng, làm thủng gan và quyết định chuyển phẫu thuật ngay để rút thanh dũa ra thành công và cứu sống bệnh nhân.

Thanh dũa sắt được lấy ra từ bụng bệnh nhân N. sau khi phẫu thuật.

Theo người nhà cho biết, anh N. bị vấp ngã vào hộp đựng dụng cụ đồ nghề sửa chữa lặt vặt của gia đình và không may bị thanh dũa sắt đâm xuyên bụng. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân N. đã dần ổn định và đang được theo dõi đặc biệt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm