Cứu sống người đàn ông bị cắt cổ khi đang ngủ say

(PLO) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới) vừa cứu sống một người đàn ông ở Quảng Bình khi người này đang ngủ say thì bị người khác lẻn vào nhà cắt cổ.

Ông B. đã qua cơn nguy kịch và được bệnh viện chăm sóc đặt biệt (ảnh: baoquangbinh.vn).

Ông B. đã qua cơn nguy kịch và được bệnh viện chăm sóc đặt biệt (ảnh: baoquangbinh.vn).

Tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), hôm nay (5/8), các bác sĩ tại bệnh viện này đã phẫu thuật cứu sống một nam bệnh nhân bị dao cắt vào cổ.

Bệnh nhân nói trên là P.T.B (46 tuổi), trú tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Theo thông tin từ gia đình, vào đêm 4/8, khi ông B. đang ngủ say thì bất ngờ có người cầm dao lẻn vào nhà cắt cổ và chém vào mặt rồi chạy trốn trong đêm tối.

Khi được người thân đưa vào cấp cứu, bệnh nhân B. ở trong tình trạng nguy kịch, huyết áp không đo được, bên phải cổ có một vết thương dài khoảng 15cm, máu chảy thành tia, một vết thương khác ở vùng mặt dài 10cm.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức và ngay lập tức chuyển phẫu thuật nối mạch máu, gân cơ và truyền 12 đơn vị máu mới cứu sống được bệnh nhân này.
Theo bệnh viện, may mắn cho bệnh nhân B. là vết cắt cạn chỉ đứt tĩnh mạch, không đứt động mạch và không tổn thương đến thần kinh cột sống cổ.

Hiện bệnh nhân B. đã qua cơn nguy kịch và đang được Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chăm sóc đặc biệt./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm