Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 7 người Lào Cai di chuyển cùng xe với bệnh nhân số 208

(PLVN) - Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Lào Cai, đã có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 đối với 07 trường hợp đi cùng xe ô tô Sao Việt với bệnh nhân số 208.

Ngày 12/3/2020, Bệnh nhân số 208 - nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai) di chuyển trên chuyến xe Sao Việt, BKS 29B-61412 chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai. Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, cơ quan chức năng tại Lào Cai đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng số hành khách trên chuyến xe này.

Tính đến 9/4, tỉnh Lào Cai đã xác định trong 31 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân số 208, có 9 trường hợp người Lào Cai, đã lấy mẫu xét nghiệm 7 trường hợp, cả 7 mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

2 trường hợp người Lào Cai còn lại ở huyện Văn Bàn, sau khi trên xe từ Hà Nội về Lào Cai đã khai báo y tế đầy đủ, qua kiểm tra sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Đến 28/3 (trước thời điểm ghi nhận bệnh nhân số 208 vào ngày 1/4), 2 người này đã rời địa phương đến Cô Tô (Quảng Ninh) làm việc. Hiện, hai công dân này đã liên lạc với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh để xác minh y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là một trong những bước quan trọng để phát hiện, ngăn chặn sớm bệnh dịch lây lan vào cộng đồng. Ảnh minh họa

Cùng ngày, có thêm 4 kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 của người Lào Cai trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, lũy kế 344 người với 616 mẫu xét nghiệm (trong đó 272 người lấy mẫu 2 lần) có kết quả âm tính với dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nguyên nhân khiến dịch ở Bắc Giang bùng phát nhanh

Nguyên nhân khiến dịch ở Bắc Giang bùng phát nhanh

(PLVN) -Tại cuộc họp trong đêm 15/5 giữa Bộ Y tế và UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) Đặng Quang Tấn đã chỉ ra những nguyên nhân khiến dịch bùng phát mạnh tại tỉnh này.
Đọc thêm