Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 đối với 80 công dân thực hiện cách ly y tế tại Hà Nam

(PLVN) -Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (lần 2) đối với 80 công dân cách ly tại Trung đoàn 151 và 9 cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ công dân tại đây.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân tại khu cách ly.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công dân tại khu cách ly.

Kết quả tất cả đều âm tính với Covid-19. Đây là điều rất đáng phấn khởi bởi từ đầu mùa dịch đến nay các công dân được đón về cách ly tại Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh đều cho kết quả âm tính sau 2 lần xét nghiệm.

80 công dân đợt này thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn trở về từ các nước châu Âu (Đức, Anh)- nơi dịch bệnh Covid-19 đã và đang bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp nhưng cũng đều cho kết quả âm tính.

Đặc biệt, trong số 80 công dân trở về Việt Nam đợt này đáng chú ý có trẻ chưa đầy 1 tuổi; 2 trẻ dưới 4 tuổi, 1 phụ nữ có thai nên việc chăm sóc phục vụ cũng được các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ hết sức chú ý, thường xuyên quan tâm đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp, nâng cao sức khỏe cho công dân. 

Hàng ngày cùng với việc vệ sinh, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sát tình hình sức khỏe công dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng phục vụ tại đây còn luôn tuyên truyền, vận động người dân khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm công tác giãn cách phòng dịch, chống lây nhiễm chéo trong đơn vị. Đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con, kịp thời giúp đỡ các công dân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, số công dân đang cách ly tại Trung đoàn có những người ở các tỉnh xa như TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng… Trung đoàn đã trao đổi, hỗ trợ các công dân trong việc đặt mua vé tàu, vé máy bay, xe ô tô để sau khi hoàn thành thời gian cách ly công dân có thể về nơi cư trú tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

Tối 16/5, Hà Nội ghi nhận 2 ca COVID-19 mới

(PLVN) - Tối 16/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là F1 đã cách ly tập trung đều là F1 của BN3634.
Đọc thêm