Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người phụ nữ vượt đường mòn từ Trung Quốc về TP HCM

(PLVN) - Kết quả xét nghiêm lần 1 cho thấy người phụ nữ này âm tính với  SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người phụ nữ vượt đường mòn từ Trung Quốc về TP HCM

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết, ngay sau khii tiếp nhận bệnh nhân có biểu hiện sốt, lịch sử dịch tễ nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện đã tiên hành lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm bước đầu (lần 1) cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong trường hợp bệnh nhân âm tính lần 2 sẽ được chuyển về Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo quy định. Còn nếu dương tính sẽ được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, tối 28/5, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh thông tin vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Cùng chuyên mục
Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

(PLVN) - Bệnh nhân bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, 10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm không chia sẻ với gia đình chỉ đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu bệnh nhân mới đến Bệnh viện K. 
Đọc thêm