Đà Nẵng: 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(PLVN) - Chiều 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã công bố khỏi Covid-19 cho 7 bệnh nhân, trong đó có 1 nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay

Theo đó, 7 bệnh nhân được công bố khỏi bao gồm: BN 465; BN 489; BN 509; BN 668; BN 691; BN 707 và BN 795, các bệnh nhân đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Hòa Vang chúc mừng các bệnh nhân đã phối hợp cùng các nhân viên y tế trong việc chữa trị và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Các bệnh nhân đã được lãnh đạo bệnh viện trao giấy chứng nhận, giấy ra viện và dặn dò cẩn thận trước khi trở về địa phương dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế sở tại.
Trao đổi với PV, nữ bệnh nhân cao tuổi nhất là BN 489 – 71 tuổi vui mừng nói: “Tôi lớn tuổi và nhiều bệnh tuổi già nên sức khỏe cũng suy giảm, tuy nhiên từ khi tôi phát hiện mắc Covid-19, được chuyển đến đây điều trị tôi thấy mình vô cùng may mắn bởi các bác sĩ chăm sóc vô cùng tận tình, thậm chí hơn cả người thân. Bên cạnh đó, hàng ngày các bác sĩ cũng động viên tôi ăn uống, thực hiện đúng nội quy của bệnh viện nên nay được ra viện bản thân thấy vô cùng phấn khởi”.
BN 489 xúc động: “Không biết nói gì hơn là cảm ơn các bác sĩ đã tận tình chăm sóc, cứu chữa trong suốt thời gian qua”.
Không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc, nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng là BN 465 nói: “Tôi được chữa khỏi Covid-19 là niềm hạnh phúc vô bờ, 14 ngày tới tôi sẽ cố gắng rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ và chấp hành đúng mọi quy định. Sau khi thực hiện cách ly 14 ngày xong, tôi sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục với công việc thường nhật, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.
Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân được đưa về cơ sở cách ly tiếp 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế địa phương.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

Hà Nội: Cả gia đình 4 người mắc Covid-19

(PLVN) - Đêm ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội công bố thêm 03 trường hợp tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ đều mắc Covid-19 tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Đọc thêm