Đà Nẵng công bố chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm Covid-19.

(PLVN) - Ngày 4/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng công bố các đơn vị đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn. 

Đà Nẵng công bố chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệp Covid-19

Đà Nẵng công bố chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệp Covid-19

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, những ngày qua, trên mạng xã hội có thông tin một số cơ sở y tế như Phòng khám đa khoa T.N. và một số nơi khác đang cung cấp dịch vụ test nhanh và xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19. Tuy nhiên, Sở Y tế cho biết, trên địa bàn thành phố hiện tại chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 (xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR).

Cụ thể: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng. Các đơn vị này đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP. HCM xác định đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Đối với các cơ sở y tế khác chưa đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR, Sở Y tế khuyến khích các đơn vị đầu tư nguồn lực để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus Covid-19, góp phần cùng thành phố thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.

Tuy nhiên, các cơ sở y tế chỉ được phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi được cấp giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật liên quan đến xét nghiệm Covid-19.

Các đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm, chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định công bố mà vẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong trường hợp Đà Nẵng có thêm cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, Sở sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Sở và Cổng thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho người dân được biết./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm