Đà Nẵng: Tiếp nhận 5 máy theo dõi chức năng sống do các 'Mạnh thường quân' tài trợ

(PLO) - Chiều 22/8, Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận 5 máy theo dõi chức năng sống, do các 'Mạnh thường quân' tài trợ. 

Trao máy theo dõi chức năng sống cho Bệnh viện

Trao máy theo dõi chức năng sống cho Bệnh viện

Theo bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản- Nhi, việc nhà nước đầu tư vẫn chưa đáp ứng hết chức năng khám chữa bênh, nhờ các 'Mạnh thường quân' tích cực hỗ trợ nên bệnh viện có thêm trang thiết bị để được phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, Bệnh viện ghi nhận tấm thịnh tình đó và rất mong được sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân để cùng chung tay giúp chúng tôi chăm sóc người bệnh ngày càng tận tình, chu đáo, hiệu quả hơn. 

Trong số người tặng máy,  bà Nguyễn Thị Ái Nhi (sống tại Đà Nẵng) tài trợ 4 máy theo dõi chức năng sống của hãng Nihon Kohden (mỗi máy trị giá 180 triệu đồng), tổng giá trị giá 720 triệu đồng.  Ông Nguyễn Duy Bảo (Đà Nẵng) cũng trao cho Bệnh viện Phụ sản- Nhi 1 máy theo dõi chức năng sống trị giá 180 triệu đồng.

Máy theo dõi chức năng sống phục vụ theo dõi những bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong cao về mạch, nhịp tim, huyết áp, thông khí… 5 máy này sẽ phân bổ cho một số khoa mới tách đang thiếu trang thiết bị như: khoa Nhi tiêu hóa, Nhi tổng hợp, Nhi hô hấp, khoa Cấp cứu và khoa Tim mạch.

Được biết, Bệnh viện có công suất 900 giường, nhưng hiện nay số bệnh nhân điều trị trung bình khoảng 1.500 giường/ngày. Lượng bệnh nhân không chỉ Đà Nẵng mà các địa phương miền Trung đến điều trị khoảng 40%. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm