Đà Nẵng tước giấy phép, phạt Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ 134 triệu đồng

(PLO) - Ngày 7/9, UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định xử phạt 134 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) trong thời hạn 3 tháng.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Trước đó, Sở Y tế TP. Đà Nẵng tổ chức kiểm tra hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ. Qua kiểm tra, Sở phát hiện phòng khám này có các hành vi vi phạm như: Không niêm yết giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh;

Không báo cáo Sở Y tế TP. Đà Nẵng trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã  có văn bản đề nghị Công an thành phố (PA83), UBND quận Cẩm Lệ tiếp tục phối hợp theo dõi, giám sát, kiểm tra việc thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết thêm, trong những vi phạm của phòng khám này có lỗi nhân lực và giá dịch vụ, tái phạm nhiều lần.

Về sai phạm của Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, PLVN đã thông tin, vào tháng 3/2018, một bệnh nhân bức xúc phản ánh đến các cơ quan chức năng về Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ thu phí “chặt chém”.

Cụ thể, bệnh nhân (giấu tên- PV) có đến khám tại đây, sau khi được vị bác sĩ Trung Quốc thăm khám, bệnh nhân được tư vấn điều trị với chi phí 6 -7 triệu đồng cho bệnh sùi mào gà dương vật.  Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, lại phát sinh nhiều chi phí khác như: tiểu phẫu nhỏ: 10 triệu đồng, tiểu phẫu nữa: 12 triệu đồng, thuốc men truyền dịch: 35 triệu đồng… Ngoài ra, phòng khám có kê bốn gói thuốc bột đông y (không nhãn mác), không thành phần nhưng lấy giá 1 triệu đồng rồi dặn dò hôm sau đến vệ sinh làm thuốc. Khi đến, bệnh nhân được kê thêm 4 loại gì đó và được yêu cầu trả 5 triệu đồng. 

Nhận được thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ giải trình sự việc. Sau đó, Sở đưa ra hình thức xử lý đình chỉ hoạt động của bác sĩ người Trung Quốc, phạt 8 triệu đồng. Đáng nói, Phòng khám này tiếp tục tái phạm vào tháng 7/2018 với lỗi tương tự và dù bị xử phạt lần 2 nhưng vẫn không thay đổi. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm