Đà Nẵng: Xử phạt phòng khám tư “vẽ” bệnh thu tiền “cắt cổ” bệnh nhân

(PLVN) - Ngày 9/9, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã  có kết luận về việc Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị có nhiều vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh. 

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kết hợp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị.

Trong quá trình kiểm tra, Thanh tra sở Y tế xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm cụ thể: Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; nhiều trường hợp nhân viên không đeo biển tên. Theo quy định pháp luật, mỗi trường hợp sai phạm trên sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. 

Đoàn kiểm tra còn phát hiện Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị có một số dịch vụ không được niêm yết giá và sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, phòng khám chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi. Theo quy định, trường hợp này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật; vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. 

Được biết, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng được giới thiệu là phòng khám được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Đơn vị này có một số bác sĩ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, phòng khám này có một số tai tiếng về việc “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm