Đã tiêm lại cho các trẻ bị tiêm chủng nhầm nước cất

Ngày 11/11/2014, Trạm Y tế phường 3 (TP. Cao Lãnh) tiến hành khám sàn lọc và tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho 60 trẻ bị tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh (nước cất để pha vắc-xin) ở Trường Mầm non Sao Mai vào tháng 10 vừa qua.

Đã tiêm lại cho các trẻ bị tiêm chủng nhầm nước cất

Qua công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục từng gia đình và ngành y tế, chính quyền địa phương thừa nhận sai sót. Do đó, phụ huynh đã phấn khởi đưa trẻ đi tiêm vắn xin trở lại. Trong lần tiêm vắc xin này có sự giám sát chặt chẽ của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và chính quyền địa phương.
Trong lần tiêm lại vắc - xin Sởi - Rubella lần này có dự giám sát chặt chẽ của cán bộ Sở y tế tỉnh và Trung tâm Y tế dự phòng nên các phụ huynh rất an tâm
Được biết, sau vụ việc tiêm nhầm dung dịch hồi chỉnh, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo chuyển công tác đối với cán bộ mắc thiếu sót. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã cùng chính quyền địa phương tổ chức họp để công bố sai sót với người dân. Lãnh đạo Sở Y tế cũng nhận trách nhiệm về vấn đề này và xin lỗi các gia đình có trẻ bị tiêm nhầm.
Cũng bắt đầu từ hôm nay, chiến dịch tiêm vắc - xin sởi – rubella đợt 2 trên địa bàn tỉnh, gồm huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình, thị xã Hồng Ngự và thành phố Cao Lãnh. Dự kiến trong đợt này, có trên 148.500 trẻ từ 6 tuổi đến 10 tuổi trong nhóm được tiêm chủng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.
Đọc thêm