Đại sứ Anh cảm ơn các y bác sĩ đã cứu bệnh nhân 91

(PLVN) - Ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM vừa có chuyến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (trái) cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam (giữa) trong chuyến thăm bệnh viện. Ảnh:BVCC.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (trái) cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam (giữa) trong chuyến thăm bệnh viện. Ảnh:BVCC.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Anh tại Việt Nam cảm ơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã nỗ lực hết sức mình trong việc chăm sóc và điều trị Covid-19 cho nam phi công người Anh - bệnh nhân số 91 của Việt Nam. .

Ông Gareth Ward cho biết vô cùng tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Cũng trong chuyến thăm lần này, đoàn đã ghé thăm các khoa điều trị tại bệnh viện, đặc biệt là khoa Xét nghiệm, đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU). .

Đại sứ Anh hy vọng rằng sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Đại sứ quán Anh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sẽ tiếp tục chăm sóc sức khỏe tốt hơn nữa cho cả công dân Anh và Việt Nam.

Trước đó, Nam phi công được bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận ngày 17/3 và xác định dương tính SARS-CoV-2 ngày 18/3.

Bệnh nhân này đã trả qua một thời gian điều trii rất dài, nhiều lúc trong tình trạng thhhaapj tử nhất sinh,, phải tính đến cả phương án ghép phổi.

Hiện, bệnh nhân đã hồi phục, tính đến ngày xuất viện..

Cùng chuyên mục
Đọc thêm