Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nhân viên y tế kiểm tra nhãn vắcxin để bảo đảm đúng nhà sản xuất, đúng loại vắcxin, hạn sử dụng của vắcxin và nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8 độ C.

Nhân viên y tế kiểm tra nhãn vắcxin để bảo đảm đúng nhà sản xuất, đúng loại vắcxin, hạn sử dụng của vắcxin và nhiệt độ bảo quản từ 2 – 8 độ C.

 Loại vắc xin phòng COVID-19 được tiêm là vắc xin của AstraZeneca đã được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Đây là vắc xin do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển.
Vắc xin được bảo quản trong thùng cách nhiệt để đảm bảo nhiệt độ ổn định, nhằm giúp vắc xin tiêm chủng đạt kết quả cao nhất. 
Dựa vào danh sách tiêm phòng, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm chủng vắc xin theo quy định của Bộ Y tế, ghi chép đầy đủ thông tin của đối tượng tiêm chủng về tiền sử bệnh tật, dị ứng, tiêm chủng trước đây. 
Dựa theo hướng dẫn của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng, người được tiêm phải trải qua nhiều mục sàng lọc quan trọng. Trường hợp không đạt yêu cầu, các bác sĩ sẽ có bước đánh giá nhằm quyết định không tiêm, trì hoãn tiêm hoặc một số trường hợp đặc biệt sẽ chuyển tiêm chung và theo dõi tại bệnh viện. 
 Nhân viên y tế chuẩn bị vắc xin trước khi tiêm
Bác sĩ Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (áo trắng đứng sau) trực tiếp giám sát mũi tiêm đầu tiên trong ngày đầu triển khai tiêm chủng tại Đồng Nai.
Người được tiêm phải qua 12 mục sàng lọc đều không có điểm bất thường, lúc đó mới có kết luận đủ điều kiện tiêm chủng ngay.
Điểm theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe sau tiêm.
 Trong ngày đầu tiên tại điểm tiêm Bệnh viện Phổi Đồng Nai, tổng số lọ vắc xin được sử dụng là 04, tổng số liều đã tiêm 48. Theo dõi sau tiêm cho đến kết thúc buổi tiêm lúc 12h cùng ngày, không có trường hợp nào ghi nhận bất thường.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm