Đồng Tháp: Người phụ nữ đi chung xe với BN 1440 dương tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Ngày 29/12, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận, người phụ nữ (ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hiện tại, người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Qua điều tra, truy vết cho thấy sau khi bắt xe trạm dừng chân Tiền Giang về nhà người phụ nữ này chỉ ở nhà và có tiếp xúc với bốn người trong gia đình.

Hiện tại, ngành chức năng đã đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2.

Khu vực cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (Nguồn: dongthap.gov.vn) 

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với BN 1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này, đồng thời điều tra dịch tễ, phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần.

Trước đó ngày 24/12, xe từ TP Hồ Chí Minh đón bệnh nhân 1440 cùng với người phụ nữ này về Vĩnh Long. Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), người phụ nữ nói trên đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Theo lời khai của bà N, trong suốt quá trình di chuyển, bà ngồi trên hàng ghế đầu kế tài xế và mang khẩu trang, cách 3 hàng ghế với bệnh nhân 1440.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm