'Giải mã' thiết bị bí ẩn trên tay thủ tướng Anh trong cuộc gặp Tổng thống Trump

Bà Theresa May dán một thiết bị hình tròn, màu trắng sau bắp tay khi tiếp đón vợ chồng tổng thống Mỹ ở Điện Blenheim.

'Giải mã' thiết bị bí ẩn trên tay thủ tướng Anh trong cuộc gặp Tổng thống Trump

Những bức ảnh Thủ tướng Theresa May chào mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Anh hôm 12/7 đang gây tò mò trên toàn thế giới khi nhiều người phát hiện ra trên cánh tay của bà Theresa có gắn một thiết bị bí ẩn.

Tổng thống Mỹ bắt tay Thủ tướng Anh trong cuộc gặp hôm 12/7. Ảnh: REX.

Tổng thống Mỹ bắt tay Thủ tướng Anh trong cuộc gặp hôm 12/7. Ảnh:REX.

Ngay khi xe chở vợ chồng ông Trump dừng trước cổng chính Điện Blenheim, bà Theresa và chồng, ông Philip, cũng đã đứng chờ sẵn để mời cặp vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ tham dự buổi lễ chào đón xa hoa với thảm đỏ và cả một ban nhạc diễu hành.

Trong khi bà Melania diện chiếc váy màu vàng theo phong cách công chúa Disney, nữ thủ tướng Anh mặc váy màu đỏ, sát nách. Việc để trần cánh tay khiến bà Theresa lộ ra miếng hình tròn bên tay trái.

Theo Mirror, thiết bị này là một miếng dán kiểm tra mức đường huyết nhằm theo dõi bệnh tiểu đường và chỉ sử dụng ở một số vùng tuỳ vào sự cho phép của chính quyền. Nó bao gồm một kim nhỏ dưới da theo dõi lượng đường trong máu và gửi kết quả đến điện thoại hoặc đồng hồ thông minh.

Thiết bị có kích thước chỉ bằng một đồng xu, liên tục kiểm tra mức độ đường huyết của bệnh nhân. Nó cho phép bệnh nhân xem lượng đường huyết tăng hay giảm theo thời gian trong ngày. Trên cánh tay còn lại của bà Theresa cũng có thể trông thấy dấu của một chiếc tương tự nhưng đã được gỡ ra.

Thiết bị đo lượng đường huýet dán trên tray trái của bà Theresa May. Ảnh: Reuters.

Thiết bị đo lượng đường huyết dán trên tay trái của bà Theresa May. Ảnh:Reuters.

Bà Theresa May được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường vào năm 2013. Ban đầu các bác sĩ nghĩ rằng bà bị tiểu đường tuýp 2 nhưng khi uống thuốc không hiệu quả, bà được kiểm tra lại và phát hiện mắc tiểu đường tuýp 1.

Năm ngoái, bà Theresa từng nói: "Tôi là một bệnh nhân tiểu đường tuýp 1. Điều đó có nghĩ tôi phải ăn kiêng, tiêm insulin. Tôi phải tiêm 4-5 mũi một ngày và việc đó đã trở thành thói quen. Nhưng quan trọng là tiểu đường không ngăn được tôi làm việc, bất cứ việc gì".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm