Hà Nội: Tập huấn phòng chống Covid-19 cho lái xe vận chuyển người cách ly

(PLVN) - Ngày 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn các quy định đối với người tham gia tiếp nhận, bàn giao và vận chuyển người thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội hướng dẫn học viên các thao tác mặc/cởi trang phục bảo hộ đúng cách.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội hướng dẫn học viên các thao tác mặc/cởi trang phục bảo hộ đúng cách.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn có TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng 60 học viên là lái xe của trung tâm y tế và các điểm cách ly tập trung tham gia vận chuyển người cách ly từ cửa khẩu, sân bay về các điểm cách ly.

Nội dung buổi tập huấn gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Theo đó, các học viên được cung cấp kiến thức về phòng hộ cá nhân; chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị; pha hoá chất khử khuẩn; kỹ thuật lau, phun khử khuẩn. Sau đó được thực hành khử khuẩn phương tiện vận chuyển, thực hành mặc/cởi trang phục bảo hộ đúng cách. Tại buổi tập huấn, các học viên thực hiện 2 bài test đánh giá đầu vào và đầu ra.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung khẳng định, những người làm công tác lái xe đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, do vậy, việc trang bị đầy đủ kiến thức về phòng dịch là vô cùng cần thiết.

TS Trần Văn Chung nhấn mạnh, từ ngày 1/4/2021, những người có chứng nhận tập huấn mới được tham gia vận chuyển người cách ly. Người điều khiển xe phải thực hiện phòng hộ cá nhân theo đúng quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.
Đọc thêm