Hà Nội: Tiếp tục một thôn nữa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

(PLVN) -Huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phong tỏa thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) đồng thời  lập 3 vòng kiểm soát để phòng dịch bệnh, hạn chế người ra vào thôn này.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo lãnh đạo huyện Thường Tín,bệnh nhân mắc COVID-19 số 266 là nữ, sinh năm 1984, trú tại thôn Đông Cứu,xã Dũng Tiến, làm thêm nghề thêu tay và hằng ngày đi lấy hàng ở nhà chủ thuê. 

Ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cần thiết.

 “Chúng tôi đã thực hiện phong tỏa thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) với 3 lớp kiểm soát vì bệnh nhân 266 cư trú tại thôn này. Ban đầu đã xác định được 25 trường hợp F1 và đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 để tiến hành cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế” Lãnh đạo huyện Thường Tín cho hay.

3 vòng kiểm soát như sau, với vòng thứ nhất được lập ở khu vực bệnh nhân 266 sinh sống có khoảng 10 hộ dân, 60 người, được phong tỏa nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Vòng thứ hai lập ở các lối ra vào chính của thôn, còn vòng thứ ba gồm 5 trạm kiểm soát từ quốc lộ 1 đi vào xã Dũng Tiến và thôn Đông Cứu.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thường Tín cũng đã yêu cầu các xã thông tin đầy đủ, chính xác lịch sử dịch tễ của ca dương tính trên hệ thống loa truyền thanh của xã và thôn để người dân nắm bắt; đồng thời yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin vào chiều ngày 14/4,Việt Nam ghi nhận ca bệnh số 266 nhiễm Covid-19 là bệnh nhân nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Ngày 08-10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng.

Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà. Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu  bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/4.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

(PLVN) - Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân với hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở… cho người dân khó khăn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 
Đọc thêm