Hải Phòng chính thức vận hành máy xét nghiệm Covid-19 từ 22/3

(PLVN) - Ngày 21/3, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết Trung tâm y tế dự phòng đang chạy thử nghiệm máy xét nghiệm Covid-19. Dự kiến, máy xét nghiệm sẽ được đưa vào sử dụng chính thức từ 22/3.

Máy xét nghiệm Covid-19 đã được lắp đặt tại Trung tâm y tế dự Phòng Hải Phòng

Máy xét nghiệm Covid-19 đã được lắp đặt tại Trung tâm y tế dự Phòng Hải Phòng

Để đảm bảo việc vận hành máy móc được tốt, trước đó, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng đã được tập huấn cách thức sử dụng.

Như vậy, thay vì phải gửi mẫu xét nghiệm của các trường hợp nghi mắc Covid-19 tới Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội), Hải Phòng hiện có thể chủ động vận hành hệ thống máy xét nghiệm để đưa ra kết quả nhanh chóng hơn. Máy xét nghiệm có thể đưa ra kết quả cho tối đa là 280 trường hợp trong 1 ngày.

Liên quan đến các hoạt động ứng phó với dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và đào tạo cho phép trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên Giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 5/4/2020.

 Học sinh Hải Phòng tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần, đến 5/4 để phòng dịch COVID-19

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập lây lan trong môi trường học đường.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng triển khai thực hiện việc dạy và học trên truyền hình cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các đơn vị nhà trường tiếp tục phối hợp với các cơ sở Y tế tại địa phương, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, tập huấn về công tác phòng chống dịch và tiếp nhận khẩu trang vải cho học sinh; tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông mới,

Xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, bài giảng e-learning để giúp cho học sinh có thể tự học ở nhà khi nghỉ học. Bên cạnh đó, cần có biện pháp kiểm soát số học sinh khối 9, khối 12 tham dự vào các giờ học trên Truyền hình Hải Phòng theo khung thời gian được quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm