Hải Phòng thêm 02 ca dương tính với SARS –CoV-2

(PLVN) - Tính đến 17h ngày 22/2, Hải Phòng ghi nhận thêm 02 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 của chị Đ.T.Ph (SN 1995, bệnh nhân số 2385), nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải. 

Thôn 4, xã Hoàng Động đã bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Thôn 4, xã Hoàng Động đã bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Theo báo cáo mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, Trung tâm Y tế dự phòng TP đã có kết quả xét nghiệm 28 mẫu là F1 của bệnh nhân Ph, ghi nhận thêm 02 mẫu của người yêu và em gái Ph cũng dương tính với SARS-CoV-2. 

Hai ca mắc mới là bệnh nhân N.V.Q. (SN 1994, HKTT tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở: Số 1, lô 112 Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph) và em Đ.M.T (SN 2001, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, là em gái của bệnh nhân Đ.T.Ph).

Qua truy vết, cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã nhanh chóng xác định được trên 250 trường hợp F1 của ca bệnh số 2385 tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Hiện, 03 bệnh nhân đã được vào phòng áp lực âm, Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa thôn 4, xã Hoàng Động, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân. Lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với chị Ph để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải từ ngày 6/2 trở lại đây để rà soát F1, F2. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm