Hải Phòng thông tin về bệnh nhân tái dương tính với Covid-19

(PLVN) - Liên quan đến thông tin về bệnh nhân số 300 bị tái dương tính với Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Bệnh nhân đang được cách ly chặt chẽ tại Khoa Bệnh nhiệt đới (BV Hữu nghị Việt Tiệp) và không có khả năng lây lan ra cộng đồng. 
 

Khu vực các ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Hữu nghị Việt Tiệp

​

Khu vực các ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Hữu nghị Việt Tiệp ​

Ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng xét nghiệm có kết quả dương tính đối với trường hợp của anh T.T.T (bệnh nhân số 300 của Việt Nam, SN 1994, tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi và ra viện ngày 8/6/2020.

Trước đó, bệnh nhân T đi trên chuyến bay VN62 từ Arkhangelsk - Nga về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh lúc 4h ngày 13/5/2020. Sau khi xuống sân bay đã được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5/2020 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 14/5/2020 đến ngày 8/6/2020. Trước khi xuất viện, bệnh nhân có 4 lần xét nghiệm kết quả âm tính.

Sau khi ra viện, bệnh nhân được xe của Lữ đoàn 679/Vùng 1 Hải quân đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng thực hiện cách ly. Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch, Lữ đoàn 679 đề nghị Sở Y tế Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với trường hợp này. Kết quả xét nghiệm ngày 16/6/2020 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo kết quả xét nghiệm cho Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân, đề nghị đơn vị phối hợp với ngành y tế chuyển bệnh nhân về Khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly y tế; đồng thời lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển bệnh nhân về  Khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp ngay trong tối ngày 16/6/2020. Theo kết quả mới nhất sáng 18/6, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính tới thời điểm này, bệnh nhân không có khả năng lây lan bệnh ra cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm