Hàng trăm sản phẩm tiêu dùng có thành phần gây hại tinh trùng

(PLO) - Theo Tạp chí EMBO Reports, các nhà khoa học Đức và Đan Mạch thông báo họ đã xác định được nhiều chất hóa học trong các sản phẩm tiêu dùng gây hại cho tinh trùng, làm suy giảm sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Hàng trăm sản phẩm tiêu dùng có thành phần gây hại tinh trùng

Qua quá trình phân tích và kiểm nghiệm dựa trên công nghệ mới, nhóm nhà khoa học trên cho biết có tới 1/3 trong 96 hợp chất hóa học, họ phát hiện trong các sản phẩm tiêu dùng khiến tinh trùng yếu đi, mất dần khả năng bơi và thâm nhập qua lớp màng bảo vệ của trứng.
Những chất hóa học nói trên có chứa hợp chất 4-methylbenzylidene camphor (4-MBC) giống như một lớp màng ngăn tia cực tím được sử dụng trong một vài loại kính, chất chống khuẩn Triclosan và một số loại kem đánh răng.
Ông Timo Struenker, chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu châu Âu đồng thời là người đứng đầu nhóm nghiên cứu trên, cho rằng nghiên cứu của họ sẽ giúp ích cho việc đề ra các quy định và tiêu chuẩn mới về sản phẩm tiêu dùng.
Hiện các nhà quản lý y tế cũng đang theo dõi chặt chẽ cái gọi là "các chất hóa học phá hủy nội tiết" có trong hàng trăm sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm và hàng tiêu dùng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là trường hợp nhập cảnh từ Nga, được cách ly ngay. 
Đọc thêm