Học sinh Bắc Ninh nghỉ học trong 3 ngày

(PLVN) - Ngày 29/1, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong 3 ngày để phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh sẽ tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29/01/2021 để thực hiện việc rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Bên cạnh đó, từ 13h ngày 29/1, UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ đối với các trường hợp mang về); dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Bắc Ninh cũng thiết lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khoẻ người dân ra vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Nhằm thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 hiệu quả, Bắc Ninh sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung các kịch bản trên cơ sở bám sát tình hình để kiểm soát dịch bệnh. Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp đặc thù của địa phương, tập trung ưu tiên đối với các khu vực, địa bàn nhiều nguy cơ như chung cư, văn phòng, siêu thị, chợ dân sinh, cơ sở y tế… Sẵn sàng triển khai phương án khoanh vùng, phong toả khu vực ổ dịch, cách ly y tế toàn bộ vùng dịch khi cần thiết.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao, huyện Lương Tài 21 ngày kể từ 0h ngày 29/1 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn... Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

UBND Bắc Ninh yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Đối với các địa bàn khác, gồm Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa tiếp tục thực hiện rà soát, thống kê tất cả các đối tượng công dân, lao động sản xuất và các đối tượng liên quan đến các ca bệnh theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế. Đồng thời tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đến địa bàn Lâm Thao, Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 tại 6 địa phương

Ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 tại 6 địa phương

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 15/4 có thêm 21 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Bến Tre, An Giang, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Bắc Ninh, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.758
Đọc thêm