Học sinh liên tiếp nhập viện sau khi tiêm vắc-xin sởi, rubella

Đến 19 giờ ngày 8.10, còn hai học sinh nam Trường THCS Duy Tân (đường Lê Lợi, phường 4) và Thắng Nhì (đường Trần Phú, phường 6, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi theo dõi sức khỏe.

Em Vinh được gia đình chăm sóc tại Bệnh viện Lê Lợi.

Em Vinh được gia đình chăm sóc tại Bệnh viện Lê Lợi.

Hai học sinh này vẫn đang sốt, khó thở. Em Tăng Phước Vinh, học sinh Trường THCS Thắng Nhì, cho biết hơn 14 giờ nhà trường cho học sinh tiêm vắc-xin sởi, rubella.
“Khoảng 30 phút sau em bị lạnh rồi co giật. Nhà trường đã đưa em vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu. Ngoài em còn nhiều bạn chung trường cũng vào bệnh viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin”, em Vinh cho biết.
Theo Bệnh viện Lê Lợi, chiều 8.10, có gần 30 học sinh Trường THCS Duy Tân và Thắng Nhì được nhà trường đưa vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu. Nhiều học sinh khó thở, nhức đầu, có trường hợp sốt.
Các bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi cho biết các em vào viện là do sợ hãi sau khi tiêm vắc-xin sởi, rubella chứ không có trường hợp nào có biểu hiện sốc, dị ứng thuốc.
Trước đó, ngày 6.10, cũng trên địa bàn TP.Vũng Tàu, có 9 học sinh THCS nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc-xin sởi, rubella.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm