Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên

(PLO) - Sáng ngày 31/8, bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với trường ĐH Y dược Huế tổ chức hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên, với chủ đề: Ung thư Phổi, Vú- phụ khoa, Tiêu hóa, Đầu- cổ, Xạ trị, Ung thư nhi, Điều dưỡng và chăm sóc giảm nhẹ.

Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên được tổ chức tại bệnh việnTrung ương Huế

Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên được tổ chức tại bệnh việnTrung ương Huế

Tham gia hội nghị có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế; lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế và 600 đại biểu, chuyên gia, đồng nghiệp đến từ các bệnh viện, trung tâm, khoa Ung bướu trên toàn quốc cùng 25 báo cáo viên nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Lào, Campuchia.

Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên Huế là một trong những hội nghị chuyên ngành quan trọng thuộc chương trình hoạt động hàng năm của Hội Ung thư Việt Nam. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Việt Nam đứng ở 105 trên tổng số 179 nước trong bản đồ ung thư quốc tế về tỷ lệ mắc.

Trong những năm qua, mạng lưới phòng chống ung thư đã phát triển rộng khắp trên phạm vi cả nước. Nhiều bệnh viện các tuyến đã thành lập khoa ung bướu; nhiều bệnh viện, trung tâm ung bướu mới ra đời hoặc có những bước phát triển mới. Tuy vậy, việc tiếp cận và điều trị bệnh nhân ung thư một cách toàn diện và theo xu hướng cá thể hóa vẫn đang còn gặp nhiều thách thức.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Huế là một trong ba trung tâm lớn của cả nước được Bộ Y tế giao trọng trách xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Hội thảo Khoa học Phòng chống Ung thư Thường niên- Huế qua 6 năm tổ chức thành công đã trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi thảo luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành kỹ thuật khoa ung bướu và đơn vị ghép tủy

“Đồng hành cùng Hội thảo là các chuyên gia quốc tế về chăm sóc và điều trị ung thư. Có thể nói, sự có mặt của các chuyên gia quốc tế là thành quả hợp tác hết sức chặt chẽ và đầy hiệu quả giữa bệnh viện Trung ương Huế và Trường Đại học Y Dược Huế với các tổ chức, hiệp hội phòng chống ung thư danh tiếng trên thế giới trong việc tranh thủ sự hỗ trợ về chuyên môn. Đồng thời cập nhật những thành tựu mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau của chuyên ngành ung thư, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân" - GS.TS. Phạm Như Hiệp nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành “Khoa Ung thư Nhi và đơn vị ghép tế bào gốc” tại tầng 5, Trung tâm Nhi của bệnh viện Trung ương Huế với tiêu chuẩn ngang hàng với các nước phát triển. 

Trước thềm hội nghị khoa học Phòng chống Ung thư thường niên- Huế tại bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khóa tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa bao gồm các chủ đề ung thư vú, ung thư phụ khoa, ung thư tiêu hóa, ung thư Nhi và một số loại ung thư khác…

Cùng chuyên mục
Mỗi người cần  sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Mỗi người cần sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra cảnh báo  tại lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc diễn ra tại Đại học Y Hà Nội vào chiều 25/11 vừa qua. Đây là hồi chuông cảnh báo về thói quen dùng thuốc, kháng sinh của người dân ở nước ta. 
Đọc thêm