Huế: Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì

(PLO) - Ngày 30/11, Bác sỹ Trần Bùi, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2- Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận gần 90 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế
Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế

Từ sáng ngày 29-30/11, bệnh viện này đã tiếp nhận 87 bệnh nhân có triệu chứng đau bụng,  sốt cao, tiêu chảy cấp, khó thở…

“Các bệnh nhân sau khi vào viện được các bác sĩ cho truyền dịch và tiêm thuốc. Những bệnh nhân này cho biết mình có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì mua từ tiệm bánh mì A.T (tại An Lỗ, Phong Hiền, huyện Phong Điền). Đây là vụ ngộ độc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn này” bác sĩ Bùi cho hay

Bệnh nhân Hoàng Phước Bửu cho biết: “Sau khi ăn bánh mì chả ở tiệm bánh mì T.A,, chiều tối cùng ngày tôi bắt đầu có triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn mửa và đi ngoài liên tục,.. sau đó tôi được người nhà đưa vào viện cấp cứu”,

Lãnh đạo huyện phong Điền và Bệnh viện TW Huế thăm hỏi các bệnh nhân
Lãnh đạo huyện phong Điền và Bệnh viện TW Huế thăm hỏi các bệnh nhân

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các bệnh nhân nhập viện nghi ngờ do ngộ độc do ăn bánh mì (chả, trứng, pate,…); Chi Cục cũng đã cử người ra tiệm bánh mì A. T (An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) tiến hành lấy 9 mẫu thực phẩm và 2 mẫu tay để xét nghiệm, kết quả sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Vào chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND Huyện và nhiều cán bộ lãnh đạo huyện Phong Điền đã đến bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) tiến hành thăm hỏi và hỗ trợ cho các bệnh nhân bị sự cố ngộ độc

Sau khi sự việc xảy ra, chiều ngày 29/11 cơ quan chức năng đã buộc tiệm bánh mì A.T phải ngừng hoạt động./.

Đọc thêm