Kết quả xét nghiệm 18 ca F1, F2 của bệnh nhân Hải Phòng ở Hải Dương

(PLVN) - Ông Nguyễn Hữu Tuấn - chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ cho biết, cơ quan chức năng thông báo tất cả 18 trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân N.V.Q (27 tuổi ở Hải Phòng) đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars – Cov- 2.

Kết quả xét nghiệm 18 ca F1, F2 của bệnh nhân Hải Phòng ở Hải Dương

Trước đó nhận thông tin về anh N.V.Q. (SN 1994, hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở: Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph) nhiễm Covid - 19, lực lượng chức năng xã Cẩm Vũ đã khẩn trương rà soát, truy vết.

Thông tin người nhà cung cấp, bệnh nhân N.V.Q về quê vào ngày 27-28/1/2021 sau đó ra Hải Phòng.

Ban đầu địa phương truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm bố mẹ của bệnh nhân và 4 người khác liên quan), 9 trường hợp F2. Những người này lập tức được cách ly và và lấy mẫu để xét nghiệm. Sau khi mở rộng truy vết, cơ quan chức năng ghi nhận thêm 3 trường hợp F1 của bệnh nhân này.

Chiều 27/02, ông Nguyễn Hữu Tuấn - chủ tịch UBND xã Cẩm Vũ cho biết, cơ quan chức năng thông báo cả 18 người trên đều âm tính với Sars – Cov- 2.

Trước đó, trưa 22/2, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Bệnh nhân là chị Đ.T. Ph (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng). Chị Th. là điều dưỡng, tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Tại thời điểm đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Đến 17h ngày cùng, Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 của chị Đ.T.Ph (SN 1995, bệnh nhân số 2385). Hai ca mắc mới là bệnh nhân N.V.Q. (nói trên) và em Đ.M.T (SN 2001, là em gái của bệnh nhân Đ.T.Ph).

Cũng trong ngày, UBTP. Hải Phòng đã giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên (N.V.Q, Đ.T. Ph) và các trường hợp có liên quan, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm