Kết quả xét nghiệm của 12 F1 liên quan đến 2 ca COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang

(PLVN) - Liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 nhập cảnh trái phép tại An Giang, 12 trường hợp F1 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2 ca bệnh nhập cảnh trái phép này là BN2746 (là nam, 58 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) và BN 2747 (là nữ, 52 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) được Bộ Y tế công bố chiều ngày 15/4.

Theo báo cáo của Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú cho hay, ngày 13/4 tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác phát hiện 2 trường hợp ông D.D.Q và bà T.T.B nhập cảnh trái phép. 

Ngay sau đó, 2 trường hợp này được cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An và được test nhanh, kết quả của CDC An Giang cho thấy có 01 mẫu của ông D.D.Q nghi ngờ mắc COVID-19. 

Tiếp đó 2 trường hợp này lại được CDC An Giang lấy mẫu gửi về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả "nghi ngờ dương tính với SARS - CoV-2 cả 2 trường hợp" vào lúc 5h ngày 15/4/2021. Hiện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã gửi mẫu lên viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để tham chiếu kết quả. Đến chiều, 15/4 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Sau khi phát hiện hai ca bệnh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã cử đội đáp ứng nhanh của huyện An Phú đã phối hợp Trung tâm y tế 2 xã Khánh An và Thị trấn Long Bình, tiến hành điều tra và cho cách ly ngay theo quy định các trường hợp tiếp xúc gần với các đối tượng nêu trên.

Đến sáng ngày 16/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh trên đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm