Kết thúc cách ly y tế Bệnh viện Thận Hà Nội

(PLVN) - Theo Quyết định của UBND quận Đống Đa (Hà Nội), từ 16h30 hôm nay, 24/4, kết thúc cách ly y tế đối với toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh của Bệnh viện Thận Hà Nội (phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Từ 24/4 Bệnh viện Thận Hà Nội chính thức kết thúc cách ly y tế.

Từ 24/4 Bệnh viện Thận Hà Nội chính thức kết thúc cách ly y tế.

UBND quận Đống Đa đồng thời yêu cầu, Bệnh viện Thận Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong cơ sở y tế.

   Bệnh viện Thận Hà Nội có địa chỉ tại số 70 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bác sĩ Phan Tùng Lĩnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội chia sẻ, dù có những kịch bản, những kế hoạch xây dựng khu vực cách ly, nhưng khi cách ly toàn bộ bệnh viện thì cán bộ, y bác sĩ, nhân viên đơn vị "có chút bối rối ban đầu".

"Đây có thể coi là một dấu ấn rất đặc biệt cho lãnh đạo bệnh viện nói riêng và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Thận Hà Nội nói chung. Qua đây, chúng tôi cũng thấu hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, họ là những người có chiến công thầm lặng nhưng vô cùng to lớn", Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội nói.

Bác sĩ Lĩnh cho biết thêm, khi bệnh viện có bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc quy định về giữ gìn và phòng chống dịch bệnh, như: giữ khoảng cách cho bệnh nhân, bố trí cán bộ nhân viên rà soát chặt chẽ hơn nữa trong khai báo y tế, vấn đề dịch tễ, tăng cường công tác kiểm soát "đầu vào"...

Tất cả cán bộ, công nhân viên trong Bệnh viện luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội nhận quyết định gỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày phong tỏa.

Thời gian tiến hành cách ly, bệnh viện nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ về mặt chuyên môn của các bệnh viện khác, cũng như sự quan tâm của các nhà hảo tâm, sự động viên của bệnh nhân, người dân.

"Dù cách ly y tế nhưng chúng tôi được các bác sĩ tại viện chăm sóc rất tận tình, điều kiện chữa trị và sinh hoạt được đáp ứng đầy đủ nên rất yên tâm. Tôi không biết nói gì để thể hiện hết lòng biết ơn  các bác sĩ", bà Tống Thị Diệp (Chương Mỹ, Hà Nội) một bệnh nhân chữa trị tại Bệnh viện thận Hà Nội từ 9/4 bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm