Khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch đầu tiên ở miền Tây

(PLVN) - Ngày 20/2, Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ chính thức được đưa vào hoạt động. Đây là tuyến bệnh viện tư chuyên sâu về cấp cứu, can thiệp đột quỵ đầu tiên tại vùng ĐBSCL.

Lễ khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ

Lễ khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ

Sau 18 tháng thi công, Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng, toàn bộ diện tích khuôn viên 13.000m2, với 100 giường bệnh và khối phụ trợ. Được biết, bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới, bắt đầu hoạt động với hai chuyên khoa mũi nhọn: Đột quỵ và Tim mạch. Khi đi vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân đột quỵ và giảm thiểu tối đa số bệnh nhân bị trễ “thời gian vàng” cấp cứu khi chuyển lên tận TP HCM như trước đây. 

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, sự ra đời của bệnh viện sẽ giúp người dân ở khu vực ĐBSCL có thêm một sự lựa chọn về chăm sóc sức khỏe, tạo sự cạnh tranh lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời, ông Quang yêu cầu phía bệnh viện tăng cường kết nối các tuyến bệnh viện trong khu vực; liên kết các tổ chức trong lĩnh vực bảo hiểm để phục vụ người dân; chú trọng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực với vai trò là đơn vị “đầu tàu” trong cứu chữa bệnh nhân đột quỵ ở miền Tây.

Cùng ngày, 20/02, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chính thức đưa vào sử dụng Khoa Điều trị theo yêu cầu. Khoa được đặt tại lầu 9 – Toà nhà chính của bệnh viện. Khu vực lưu bệnh nội trú có quy mô 29 phòng với 59 giường bệnh. Mỗi phòng được trang bị theo tiêu chuẩn khách sạn như máy lạnh, tivi, wifi, hệ thống máy nước nóng lạnh, hệ thống liên lạc nội bộ giữa bệnh nhân tại giường bệnh và điều dưỡng.

Khoa Điều trị theo yêu cầu thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, người bệnh được quyền lựa chọn các dịch vụ y tế hoàn hảo, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hứa hẹn bệnh nhân và gia đình sẽ thực sự hài lòng khi được trải nghiệm không gian bệnh viện xanh – sạch – đẹp. Từ phòng bệnh, bệnh nhân có thể ngắm nhìn toàn cảnh TP Cần Thơ, nhằm gia tăng sự thoải mái cho người bệnh và thân nhân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm