Khánh thành khu điều trị 9 tầng Bệnh viện Nội tiết Trung ương

(PLO) - Sáng 23/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng toà nhà điều trị 9 tầng tại cơ sở Tứ Hiệp, Thanh Trì, với tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng.

Khánh thành khu điều trị 9 tầng Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Theo PGS.TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau lễ khánh thành này, công trình sẽ được đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ công tác điều trị bệnh nhân nội trú, với tổng số giường bệnh kê được theo thiết kế là 480 chiếc (thực kê trên 700 giường bệnh) và được bố trí cho 15 khoa điều trị nội trú, góp phần đáng kể giảm tải cho bệnh viện, thực hiện cam kết chống nằm ghép theo chủ trương của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã được trang bị nhiều hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy ghi đo phóng xạ Btotx và máy đo liều I, máy Achitect tự động với công suất 200 xét nghiệm/h, máy đo nồng độ Ceton máu và hầu hết các xét nghiệm khác phục vụ cho công tác khám và điều trị. Đặc biệt là các xét nghiệm chuyên khoa ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
cùng các đại biểu cắt băng khánh thành khu nhà điều trị 
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, việc khánh thành được khu điều trị này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nội tiết đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu của người đến khám chữa bệnh tại đây. 
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào sử dụng các công trình này thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế nhằm giải quyết triệt để tình trạng quá tải cũng như tăng cường chất lượng điều trị cho bệnh viện.
  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu trong buổi lễ khánh thành khu nhà điều trị Bệnh viện Nội Tiết Trung ương
Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiến hành thí điểm cho phép một số bệnh viện được tính đúng tính đủ các cấu thành giá dịch vụ y tế để thực hiện quyền tự chủ của mình như Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Cũng nhân sự kiện này, 3 tập thể và 7 cá nhân đã được Bộ Y tế khen thưởng vì đã thành thích xuất sắc trong việc đầu tư xây dựng toà nhà này.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm