Khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 tự nguyện

(PLVN) - Chiều nay (2/3), tại họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức, ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Nghị quyết 21 của Chính phủ có khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện nên khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho theo yêu cầu để đạt miễn dịch cộng đồng.

Khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho theo yêu cầu để đạt miễn dịch cộng đồng. Ảnh minh hoạ: medinet.gov.vn

Khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho theo yêu cầu để đạt miễn dịch cộng đồng. Ảnh minh hoạ: medinet.gov.vn

Ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, ngày 24/2, lô vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca (sản xuất tại Hàn Quốc) đầu tiên đã về đến Việt Nam. Bộ Y tế đã giao Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế kiểm định, cơ bản đã xong. Hiện còn chờ phía Hàn Quốc cung cấp giấy kiểm định chất lượng.

"Có thể hy vọng cuối tuần hoặc sang tuần Bộ Y tế nhận được thì sẽ tiến hành các thủ tục để tiêm vaccine" - lãnh đạo Bộ Y tế thông tin.

Việc tiêm vaccine sẽ tiến hành theo Nghị quyết 21 (26/2/2021) về các đối tượng ưu tiên và miễn phí, địa bàn ưu tiên (có dịch) như Hải Dương.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết, hiện Việt Nam mới nhận được 117.600 liều. Cuối tháng 4 sẽ có 1 lô vaccine nữa (khoảng 1 triệu liều) cùng khoảng mấy triệu liềuvaccine do COVAX viện trợ.  "Có vaccine đến đâu tiêm đến đó. Bộ Y tế đã sẵn sàng về nhân lực, thiết bị phục vụ việc tiêm vaccine" - ông Cường nói.

Theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện nên khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho theo yêu cầu để đạt miễn dịch cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm