Làm 103 trẻ bị bệnh sùi mào gà, nữ y sĩ bị truy tố 7 – 15 năm tù

(PLO) - VKSND tỉnh Hưng Yên vừa truy tố bà Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở Khoái Châu, Hưng Yên) với khung phạt từ 7 – 15 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh”. 

Bà Hoàng Thị Hiền. (Ảnh: Dân Trí)

Bà Hoàng Thị Hiền. (Ảnh: Dân Trí)

Cáo trạng cho biết, trong thời gian từ năm 2016 đến tháng 7/2017, mặc dù không có chuyên môn và không được cấp phép  hành nghề chữa bệnh nhưng Hiền đã làm thủ thuật nong giãn bao quy đầu cho 103 cháu nhỏ ở các huyện Khoái Châu, Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Sau một thời gian, các cháu bắt đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ trên dương vật và được đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) để khám, xét nghiệm thì được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà nên đã có đơn tố cáo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên.

Theo kết luận điều tra, dụng cụ y tế và đồ vật khám chữa bệnh không đảm bảo tiệt trùng nên khiến các bé mắc bệnh sùi mào gà, tổn thương cơ thể từ 6 - 25% (tổng tỷ lệ thương tổn là 924%).

Cơ quan tố tụng nhận định hành vi phạm tội của bị can Hiền là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lâu dài về sự phát triển bình thường của trẻ em, cần phải xử lý thật nghiêm minh. 

Cùng chuyên mục
Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Đọc thêm