Làm rõ việc thai phụ tử vong sau khi mổ u nang buồng trứng

(PLO) -Tối 8/8, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nhận được thông tin về việc một sản phụ sau khi mổ u nang buồng trứng tại Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi đã không may bị tử vong.

Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi

Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi

Sở Y tế tỉnh cũng đồng thời chia sẻ, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Theo ông Đức, về mặt chuyên môn, ông đã chỉ đạo lãnh đạo bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi phải báo cáo gấp về việc này, và thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá xác định nguyên nhân. Từ đó, sai phạm thế nào sẽ xử lý theo quy định.

Người thân của sản phụ Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) thông tin, sau khi nhập viện ngày 7/8, với chẩn đoán u nang to ở buồng trứng trái, chị Thu và người thân được các bác sĩ khuyên nên mổ nội soi để cắt. Lý do, nếu u lớn dần theo thai nhi dẫn đến nguy cơ chèn làm cho thai không phát triển hoặc xoắn u làm hoại tử, gây tử vong.

Người nhà sản phụ tập trung trước Bệnh viện

Phía Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi cũng đã cảnh báo cho thai phụ và người nhà về những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Vào khoảng 9 giờ ngày 8/8, ca phẫu thuật bắt đầu, đến 10 giờ 30 phút cùng ngày thì kết thúc. Nhưng sau đó thai phụ yếu dần và tử vong.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, khi ca mổ kết thúc bệnh nhân vẫn còn hôn mê và được đưa vào phòng hậu phẫu. Sau đó thai phụ Thu có biểu hiện trụy tim mạch nên bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến gần 13 giờ cùng ngày, thai phụ đã tử vong. Ngoài thăm hỏi và động viên, chia sẻ cùng gia đình nạn nhân bệnh viện sẽ tiến hành họp để tìm ra nguyên nhân

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của thai phụ trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm