Lan truyền tin mua thiết bị xét nghiệm Covid-19 'chênh' nhiều lần, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh nói gì?

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin tỉnh Quảng Ninh đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm bệnh Covid-19 cao hơn nhiều lần so với giá thực tế là không chính xác.

Quảng Ninh là một đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 trên cả nước và tỉnh này đã đầu tư mua hệ thống thiết bị Realtime PCR phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, việc mua thiết bị nhằm chủ động thực hiện xét nghiệm tại chỗ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương trọng điểm tuyến đầu chịu nhiều áp lực trực tiếp ngay từ ngày đầu bùng phát dịch tại Trung Quốc và thực hiện đón các chuyến bay đưa đồng bào từ các nước có dịch về nước qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, thực hiện trách nhiệm quốc gia.

"Quy trình mua thiết bị được thực hiện công khai, minh bạch, với giá cạnh tranh, đúng quy định pháp luật. Hệ thống máy xét nghiệm này đã phát huy hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, góp phần quan trọng thực hiện việc ngăn chặn dịch ngay từ giai đoạn đầu", Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định.

Cũng theo cơ quan chức năng Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm bệnh Covid-19 của CDC Quảng Ninh được Trung ương xác nhận hoàn toàn chính xác và là một trong những tỉnh được Bộ Y tế đồng ý cho triển khai thực hiện và công nhận kết quả. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm