Lào Cai: Chưa xác nhận trường hợp mắc Covid-19.

(PLVN) - Ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thông báo, bệnh nhân L.A.D có biểu hiện sốt ngày 3/8 được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly, trước đó có tiếp xúc với đoàn vận động viên của Đà Nẵng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai, tính đến 17 giờ ngày 4/8, Lào Cai đã có tổng số 1.671 người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk; trong đó, số cách ly hết 14 ngày là 450 người, số còn phải tiếp tục cách ly là 1.221 người.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã lấy tổng số 1.575 mẫu xét nghiệm của người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, trong đó 1.508 mẫu có đã kết quả âm tính. Còn lại 67 mẫu chưa có kết quả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm cho người từ Đà Nẵng về. 

Đáng chú ý, ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận trường hợp bệnh nhân L.A.D ở tổ 10 (tổ 12 cũ), phường Kim Tân, thành phố Lào Cai có tiếp xúc với đoàn vận động viên của Đà Nẵng khi tham gia Giải cờ vua tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 20/7 đến 1/8.

Đến ngày 3/8, bệnh nhân D có biểu hiện sốt nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm loại trừ Covid-19. Chiều 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai thông báo bệnh nhân D có kết quả âm tính với virus Sars-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa xác nhận trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, ngành y tế khuyến cáo, người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 vẫn cần tiếp tục thực hiện cách ly và theo dõi đủ thời gian 14 ngày, nếu xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng... hãy báo ngay cho cơ quan y tế để được lấy mẫu xét nghiệm lại kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm