Lịch sử đi lại của ca dương tính với SARS- CoV- 2 tại Đà Nẵng

(PLVN) - Trưa 24/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã thông tin chính thức về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân nam đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV- 2.

Bệnh viện C Đà Nẵng nơi ca bệnh được phát hiện.

Bệnh viện C Đà Nẵng nơi ca bệnh được phát hiện.

Theo đó, bệnh nhân tên T.V.D (SN 1963, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Ông D. có tiền sử nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

Bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Ngày 7/7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (ngụ tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17/7, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. 

Thông tin về ca bệnh 

Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc. Trưa 18/7, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Quá trình bệnh nhân đến khám, vào viện: Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút ngày 20/7.

Như PLVN đã đưa tin, bệnh nhân D. đã được xét nghiệm 2 lần có đều có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sáng 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

6h sáng nay, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã được phong tỏa toàn bộ.

Trước đó Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 23/7 các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy mẫu xét nghiệm 103/103 mẫu âm tính với tác nhân COVID-19. Đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm