Lịch trình đi lại của 2 bệnh nhân là bố mẹ của ca bệnh 971 tại Hải Dương

(PLVN) - Thông tin của Bộ Y tế sáng 18/8, 2 ca mắc mới tại Hải Dương là (BN977-978) có liên quan đến ổ dịch đường Ngô Quyền (đã có 9 ca tại ổ dịch này). Cả 2 là bố và mẹ của BN971 đã được Bộ Y tế công bố chiều qua 17/8.


Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

 Hiện tại 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hải Dương.
Lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh này như sau:

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 977

Bệnh nhân 977 ở khu 12, phường Bình Hàn (TP Hải Dương), làm nội trợ ở nhà. Bệnh nhân này là mẹ bệnh nhân 971 và là vợ bệnh nhân 978.

Ngày 28/7, cả gia đình gồm chồng, 3 con và nhân viên của công ty (khoảng 18 người) đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền.

Trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 cùng ngày, gia đình cùng 5 người trong bữa tiệc đi hát karaoke tại vườn sinh thái Thanh Bình, đến khoảng 21h30 về nhà.

Hằng ngày, bệnh nhân đi chợ mua đồ nấu ăn, hay mua của nhà chị Mai bán thịt ở chợ Hồ Máy Sứ.

Ngày 13/8, khi nghe thông tin về ổ dịch tại 36 Ngô Quyền, bệnh nhân đã đến Trạm Y tế phường Bình Hàn khai báo y tế sau đó về nhà tự cách ly ở nhà cùng với cả nhà.

Đã xác định được 3 F1

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 978

Bệnh nhân này là chồng bệnh nhân 977 và bố bệnh nhân 971. Bệnh nhân là Giám đốc Công ty CP Đầu tư cơ giới Phúc Tân.

Ngày 28/7, cả gia đình và nhân viên của công ty (khoảng 18 người) đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền.

Các ngày từ 29/7 đến 8/8, làm việc tại công ty, không đi đâu xa. Bệnh nhân ít tiếp xúc với nhân viên, chỉ thường xuyên tiếp xúc với 2 nhân viên bảo vệ tại công ty.

Đến 8h ngày 9/8, bệnh nhân đi đám cưới nhà bà Len - Lai ở thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh (Bình Giang). Tại đây bệnh nhân ngồi cùng với anh Thông, anh Giang, anh Tuyến, đều ở huyện Bình Giang. Đến 9 giờ, bệnh nhân đi ô tô riêng về nhà, cả ngày không đi đâu.

Các ngày từ 10-12/8, bệnh nhân đi làm nhưng không tiếp xúc với ai (chỉ xuống công trường ngồi trên xe ô tô quan sát công nhân làm việc).

Ngày 13/8, khi biết thông tin về ổ dịch tại 36 Ngô Quyền đã đến Trạm Y tế phường Bình Hàn khai báo y tế, sau đó về nhà tự cách ly cùng người thân.

Đã xác định 28 F1.

Hiện cả 2 bệnh nhân đều có sức khỏe bình thường, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7

Bản tin Y tế: Chuyên gia “mách” những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7

(PLVN) - Liệt mặt, méo miệng (hay còn gọi là liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên) là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt do tổn thương dây thần kinh mặt cùng bên gây nên. Bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn từ 1-3 tháng, tuy nhiên nhiều bệnh nhân do chủ quan, không đến viện điều trị sớm khiến quá trình điều trị kéo dài hơn. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới tăng nguy cơ mắc liệt miệng, méo mặt, mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Y tế!
Đọc thêm