Mấu bút chì nhọn nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm

(PLVN) -Mới đây, bệnh viện Quốc tế Vinh, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy từ hốc mắt của một bé trai một mấu bút chì. Điều đặc biệt, dị vật này đã tồn tại trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm qua.

Mấu bút chì nhọn nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm

Theo gia đình cho biết, cách đây 5 năm, bé N.V.B (SN 2006, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong một lần chơi đùa cùng bạn bè, B bị bạn chọc bút chì vào hốc mắt trái gây chảy máu, gãy mấu chì nhọn. Bé B đã kể lại sự việc với gia đình.

Tuy nhiên do tâm lý chủ quan và bé không có biểu hiện gì nên gia đình không đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra. Cho đến thời gian gần đây, bé thường xuyên cảm thấy đau nhức, khó chịu vùng mắt trái và được khám tại khoa Mắt - Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Bác sĩ khám, phát hiện bờ trên góc mắt trái có vật cứng dài khoảng 1cm, đường kính 0,5mm, thực hiện chụp X-Quang sọ thẳng nghiêng không thấy dị vật tăng cản quang vùng hốc mắt. Kết quả siêu âm cho thấy có hình ảnh dị vật tăng âm 3,5 mm, đường kính 0,5mm, cách da 1,5 mm ở bờ mắt trái và phẫu thuật loại bỏ dị vật là phương pháp tốt nhất điều trị cho bé.

Bác sĩ Ngô Xuân Quang, người trực tiếp phẫu thuật, cho biết nếu dị vật không được lấy ra, vẫn nằm trong hốc mắt bé thời gian dài có thể gây ra nhiều biến chứng như áp xe (là một bọc mủ hình thành trong các mô của mắt, gây ửng đỏ, đau, sưng), khuyết hổng tổ chức mỡ hay gây phản ứng phụ dị ứng than chì...

Phụ huynh khi thấy mắt trẻ khó chịu, chảy nước mắt, cộm mắt, đau hay đỏ mắt..., không thể loại bỏ dị vật bằng cách rửa mắt, hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm