Mâu thuẫn với chồng, vợ trẻ ăn lá ngón nguy kịch

(PLVN) - Sau khi ăn lá ngón tự tử, người phụ nữ đã được bác sĩ quân y đồn biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành cấp cứu kịp thời.

Các chiến sĩ quân y phối hợp với trạm y tế cứu chữa người phụ nữ ăn lá ngón.

Các chiến sĩ quân y phối hợp với trạm y tế cứu chữa người phụ nữ ăn lá ngón.

Khoảng 20h30 ngày 10/2 (tức Mùng 6 Âm lịch) chị Lỳ Y.B. (SN 1997, trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) được người thân đưa đến Trạm xá xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do ăn lá ngón tự tử được người dân phát hiện.

Bệnh nhân đã được các chiến sĩ Đồn BP Tri Lễ phối hợp với Trạm xá xã Tri Lễ tiến hành dùng bài thuốc dân gian bằng cách lấy thân cây chuối đập dập, kết hợp rau má (rửa sạch bằng nước thân cây chuối) sau đó giã nhỏ vắt lấy nước hòa với nước thân cây chuối.

Chị B sau khi được uống thuốc để giải độc đã hồi phục sức khỏe

Tiếp tục thả 2 - 3 con nhái còn sống bỏ vào hỗn hợp nước chuối - rau má trong khoảng 1 phút rồi vớt bỏ nhái, cho bệnh nhân uống để kích thích nôn, loại bỏ độc tố trong dạ dày. Song song với đó là dùng thuốc tây y để tiêm kháng sinh, thuốc trợ tim, trợ sức.

Với nỗ lực hết sức, sau 2 giờ cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc. Theo người thân thì bệnh nhân B. đã ăn lá ngón tự tự do mâu thuẫn với chồng mình, may mắn được các chiến sĩ ĐBP Tri Lễ và Trạm Y tế xã Tri Lễ cấp cứu kịp thời.

Mới đây nhất, ngày 31/1/2019, Đồn BP Tri Lễ cũng phối hợp với Trạm xá xã này cứu thành công anh Thò Bá D. (SN 2000) ăn lá ngón tự tử do mâu thuẫn gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm