Mỗi năm Việt Nam có 115.000 bệnh nhân tử vong do ung thư

(PLVN) - Đó là một trong những thống kê được công bố tại chuyên khoa, Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên –Huế lần thứ 7 do bệnh viện Trung ương Huế và trường Đại học Y Dược Huế phối hợp tổ chức.

GS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

GS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên Huế lần thứ 7, với chủ đề Ung thư phổi, vú - phụ khoa, tiêu hóa, đầu - cổ, xạ trị, ung thư nhi, điều dưỡng và chăm sóc giảm nhẹ của Hội Ung thư Việt Nam thu hút hơn 600 đại biểu, chuyên gia trong nước và quốc tế với 53 báo cáo khoa học, tham luận của các chuyên gia Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Chile...

Theo đó số liệu thống kê, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh cao, mỗi năm có hơn 300.000 bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh ung thư, 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong do ung thư. kế tiếp là phổi, dạ dày, đại trực tràng.

Số liệu thống kê năm 2018 của Tổ chức Ung thư toàn cầu cho biết, bệnh ung thư hằng năm cướp đi sinh mạng khoảng 8,2 triệu người trên thế giới và 14,1 triệu ca mới. Khoảng 65% bệnh nhân sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Cũng theo số liệu thống kê này, ở nữ giới ung thư thường gặp lần lượt là vú, dạ dày, phổi và Ung thư gan đang dẫn đầu loại bệnh ung thư thường gặp ở nam giới.  

Tại hội nghị, các báo cáo viên chỉ ra, việc điều trị ung thư đa chuyên khoa là xu hướng tất yếu hiện nay nhằm cải thiện, tăng cường hiệu quả và chất lượng chăm sóc và điều trị. Bất kỳ một bệnh nhân ung thư nào cũng cần được tiếp cận, đánh giá một cách bao quát, toàn diện ở tất cả các mặt.

Huế là một trong ba trung tâm lớn của cả nước được Bộ Y tế giao trọng trách xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Hội nghị Khoa học Phòng chống Ung thư Thường niên- Huế qua 7 năm tổ chức thành công đã trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi thảo luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam

Cùng chuyên mục
Đọc thêm