Một bệnh nhân tử vong bất thường khi truyền dịch ở Trung tâm y tế

(PLO) - Khi đang truyền được nửa bình dịch tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), thì ông C. bất ngờ lên cơn co giật, rồi tử vong ngay sau đó.

Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, nơi xảy ra sự việc

Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, nơi xảy ra sự việc

Theo phản ánh của anh Võ Văn Hạnh (SN 1976, ngụ tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị), trước đó, chiều ngày 15/8, anh đưa bố vợ của mình là ông N.N.C (SN 1954, ngụ tại thôn Đại Hào, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong) vào TTYT huyện Triệu Phong để khám vì trước đó ông C. bị sốt.

Qua thăm khám, các bác sỹ đã cho ông C. truyền dịch. Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày, khi đang truyền được nửa bình dịch, ông C. lên cơn co giật, người tím tái. Sau đó, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Quá bức xúc, người nhà của ông C. đã trình báo sự việc lên Công an huyện Triệu Phong, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông C.

Cũng theo anh Hạnh, sau khi xảy ra sự việc, phía TTYT huyện Triệu Phong cũng không đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Trọng - Phó Giám đốc TTYT huyện Triệu Phong xác nhận, ông N.N.C. tử vong tại TTYT huyện trong khi đang truyền dịch. Theo ông Trọng, ông C. nhập viện với triệu chứng sốt và ho. Sau khi nhập viên, các bác sỹ đã cho thuốc hạ sốt, kháng sinh và chỉ định truyền dịch. Khi truyền được nửa bình dịch, ông C. bất ngờ lên cơn nhồi máu cơ tim rồi tử vong sau đó.

“Chúng tôi đã nói rõ nguyên nhân cho người nhà bệnh nhân nhưng gia đình không chấp nhận”, ông Trọng khẳng định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm