Mua thức ăn chay ở chợ Túy Loan, 133 người ngộ độc phải nhập viện

(PLVN) - Ngày 8/5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 133 người nhập viện.

Các nạn nhân tại Trung tâm Y yế huyện Hòa Vang

Các nạn nhân tại Trung tâm Y yế huyện Hòa Vang

Theo ông Dũng, tối 7/5 đến rạng sáng nay, Trung tâm y tế huyện tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm. Vị này cho biết, trước đó, những người này mua thức ăn chay ở chợ về ăn, sau đó có biểu hiện ngộ độc và đến trung tâm y tế điều trị. 

“Người dân mua ở chợ Túy Loan. Hiện nay đã có 28 người được chuyển đến BV Đà Nẵng. Số còn lại đang theo dõi ở Trung tâm y tế huyện. Toàn bộ những người này sức khỏe ổn định, không có vấn đề gì nghiêm trọng”, ông Dũng nói. 

Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn liên quan để xét nghiệm.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm