Nghệ An: Đôi vợ chồng đi Trung Quốc và Đài Loan về có kết quả âm tính với virus corona

(PLVN) - Ba người trong gia đình có người từ Trung Quốc và Đài Loan về có triệu chứng sốt, ho đã được xét nghiệm âm tính với virus corona.

Nữ bệnh nhân từ Trung Quốc về bị cách ly chỉ cảm cúm thông thường.

Nữ bệnh nhân từ Trung Quốc về bị cách ly chỉ cảm cúm thông thường.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết,  hiện đã có kết quả ba mẫu bệnh phẩm của của ba bệnh nhân người xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu) đều âm tính với virus corona.

Theo đó, ngày 16/1/2020 người chồng trong gia đình này đi Quảng Đông (Trung Quốc) về nước thì xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau tức ngực vào ngày 27/01/2020. Người vợ đi làm việc tại Đài Loan về nước ngày 16/01/2020 cũng xuất hiện triệu chứng tương tự vào ngày 29/01/2020. Cùng với người con cả ba đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu vào ngày 31/01/2020.

Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus Corona đều cho kết quả âm tính, cả ba chỉ bị cảm sốt thông thường. 

Hiện nay, ngành y tế Nghệ An vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm 6 mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân ở huyện Nghĩa Đàn, Diễn Châu và Quỳnh Lưu từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với các triệu chứng tương tự.

Cả 6 bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và điều trị triệu chứng tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. 

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, một nữ bệnh nhân trú tại huyện Quế Phong (Nghệ An) từ Trung Quốc về nước ăn Tết thì xuất hiện triệu chứng sốt ho, được đưa đến Trung tâm y tế huyện điều trị. Bệnh nhân sau đó được chuyển xuống theo dõi cách ly tại khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An và gửi mẫu đi xét nghiệm. Nữ bệnh nhân này cũng âm tính với với virus corona. 

Ngoài ra, một phụ nữ tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự đã được điều trị khỏi với bệnh cảm cúm thông thường.

Hiện nay, trên địa bàn Nghệ An chưa ghi nhận bệnh nhân nào dương tính với virus corona. 

Cùng chuyên mục
150 phút nội soi lấy hạt hồng xiêm trong phế quản 27 năm

150 phút nội soi lấy hạt hồng xiêm trong phế quản 27 năm

(PLVN) - Sáng 26/11, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT), cho biết, các bác sĩ khoa Nội Hô hấp vừa thực hiện thành công nội soi phế quản lấy dị vật hạt sabôchê (còn gọi là hồng xiêm) nằm vắt ngang trong phế quản suốt 27 năm.
Đọc thêm