Nghệ An xuất hiện và dập kịp thời 2 ổ dịch H5N1

(PLO) - Chiều 23/8, ông Đặng Văn Minh, Chi cục phó Chi cục Thú y và chăn nuôi Nghệ An cho biết, ngành thú y đã khoanh vùng, dập ba ổ dịch cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn tỉnh. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, ba điểm xuất hiện dịch cúm gia cầm tại xã Nghi Văn, Nghi Công Nam (huyện Nghi Lộc) và xã Nghi Kim (TP.Vinh). Tại ba điểm xuất hiện dịch các ổ dịch, đàn gia cầm gồm gà, vịt, ngan đều  có các biểu hiện chảy nước mắt, lông xù và chết dần…

Nhận được thông tin, Phòng nông nghiệp, trạm thú y huyện Nghi Lộc và TP.Vinh đã về kiểm tra đồng thời báo cáo với Chi cục Chăn nuôi, thú y tỉnh Nghệ An để lấy mẫu trên cơ thể  gia cầm để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy đàn gia cầm của hai hộ dương tính cúm H5N1.

Theo kết quả thống kê tổng số gia cầm mắc bệnh và số gia cầm phơi nhiễm với mầm bệnh cúm H5N1 tại hai địa phương này buộc phải tiêu hủy là gần 2.300 con.

Chi cục Chăn nuôi thú y Nghệ An đã cấp khẩn cấp hơn 100 lít hóa chất, hơn gần 50.000 liều vắcxin cho hai địa phương để tiêm cho đàn gia cầm vùng dịch và vùng bị uy hiếp dịch.

Đến hôm nay ngày thứ 10 liên tiếp hai địa phương này không ghi nhận ổ dịch cúm gia cầm mới.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm