Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe

(PLO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Nha khoa thế giới FDI, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) phối hợp với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội và nhãn hàng P/S thuộc công ty Unilever Việt Nam đã tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” với chủ đề "Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe”.

Nghĩ về răng miệng, nghĩ về sức khỏe

Năm nay, các hoạt động hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” tiếp tục hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng” giáo dục tầm quan trọng của việc đánh răng sáng và tối, đồng thời trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho toàn dân, bảo vệ toàn diện nụ cười Việt Nam.

Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) kết hợp với nhãn hàng P/S thuộc công ty Unilever Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội tổ chức các hoạt động khám và tư vấn răng miễn phí tại các bệnh viện, trường Đại học ở nhiều địa phương khắp các tỉnh thành Việt Nam. Việc thăm khám và tư vấn răng miệng miễn phí được thực hiện tại ba khoa: Khoa Khám, Khoa Răng trẻ em và Khoa Nắn chỉnh răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương. Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã gửi thư kêu gọi các cơ sở Răng Hàm Mặt trong cả nước tổ chức hoạt động hưởng ứng.


Phát biểu trong lễ hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới”, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội đã nhấn mạnh: "Trên 90% dân số Việt Nam có bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng... Đặc biệt, trên 85% trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi có sâu răng sữa và trung bình mỗi em có trên 6 răng đã bị sâu. Các bệnh răng miệng tuy có tỷ lệ người mắc cao và có thể có các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, nhưng có thể dự phòng được bằng các biện pháp chăm sóc dự phòng như:  Chải răng kem đánh răng có flour ít nhất 2 lần/ngày; Kiểm tra răng miệng định kỳ để được tư vấn và điều trị kịp thời; Quan tâm chăm sóc răng miệng cho trẻ em tuổi học đường và trẻ em ở lứa tuổi trước đi học; Hãy chăm sóc răng miệng cho bản thân, cho người thân và tuyên truyền chăm sóc răng miệng trẻ em cho cộng đồng; Hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ sức khỏe toàn thân.


Sức khỏe răng miệng là một trong những vấn đề trọng tâm của ngành Răng Hàm Mặt, để phòng chống các bệnh về răng miệng, P/S Việt Nam hết sức quan tâm và thực hiện trong quá trình dài với mục đích cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cho nhân dân."

Được biết, đây là năm thứ 5 nhãn hàng P/S thuộc công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức các hoạt động thăm khám miễn phí cho cộng đồng hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” sau lần đầu tiên diễn ra vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 mang chủ đề “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp” tại các bệnh viện và phòng khám nha khoa trên nhiều tỉnh, thành phố.

Qua 5 năm, đã có hàng trăm ngàn trường hợp được chương trình khám chữa răng miễn phí, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho các học sinh tiểu học và các buổi gặp gỡ tuyên truyền về kiến thức răng miệng,… nhằm hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không sâu răng”./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

(PLVN) - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Đọc thêm