Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh còn cung cấp dịch vụ cho cơ sở y tế nào?

(PLVN) - Ngay sau khi liên tục có nhân viên dương tính với COVID-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh, Bộ Y tế đã yêu cầu tiến hành điều tra và xác minh được 5 đơn vị y tế công ty này cung cấp dịch vụ. 

Bệnh viện Bạch Mai, một trong 5 cơ sở y tế được Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ

Bệnh viện Bạch Mai, một trong 5 cơ sở y tế được Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ

Đó chính là Bệnh viện (BV) Bạch Mai (cả 2 cơ sở), BV Hữu Nghị, BV Nội tiết Trung ương – cơ sở 2, BV A Thái Nguyên. 

Trước đó, tại BV Bạch Mai đã tiến hành rà soát, giám sát 91 người làm cho Công ty TNHH Trường Sinh và 653 người khác có liên quan nhằm ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19. 

Bệnh viện Bạch Mai ra soát, cách ly những người có liên quan đến người nhiễm bệnh (ảnh: skđs.vn)

Tại BV Hữu Nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc BV Hữu Nghị cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh COVID-19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, BV đã lập tức thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của Công ty này đang làm việc tại BV. Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính.

Hiện nhóm nhân viên này vẫn đang được tiếp tục cách ly để phòng chống COVID-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

BV đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin BV để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại BV.

Tại BV Nội tiết Trung ương, kết quả xét nghiệm của toàn bộ 19 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho BV đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Lãnh đạo BV cho biết, những nhân viên cung cấp suất ăn cho BV Nội tiết Trung ương không liên quan tới các nhân viên phục vụ tại BV Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, BV Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên Công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống COVID-19.

Tại BV A Thái Nguyên, BS. Hà Hải Bằng - Giám đốc BV cho biết, Công ty TNHH Trường Sinh có một siêu thị nhỏ ở trong Bệnh viện. Công ty này không cung cấp suất ăn hay nước uống cho BV mà chỉ bán hàng ở siêu thị với tổng số 4 nhân viên.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bộ Y tế về việc rà soát người của Công ty TNHH Trường Sinh, BV A Thái Nguyên đã tiến hành điều tra dịch tễ với 4 nhân viên này và thực hiện tờ khai tờ khai y tế. Theo đó, 4 nhân viên cho biết, từ 8/3/2020 không nhân viên nào có tiếp xúc, giao dịch với "công ty mẹ" và cũng không nhận bất cứ chuyến hàng hoá nào.

BV cũng đã cho làm xét nghiệm PCR (xét nghiệm khẳng định) với 4 nhân viên này, kết quả xét nghiệm là âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, "ổ dịch" Trường Sinh đã phát hiện 24 bệnh nhân mắc COVID-19, tất cả đều ở BV Bạch Mai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Sẵn sàng ứng phó với Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 (BCĐ) đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Tại các buổi làm việc, Đoàn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với các địa phương nhằm tăng cường công tác chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Đọc thêm